Cốt Truyện

  Tinh hoa đất trời

  Ta bắt trời phải khuất khỏi tầm mắt

  Ta bắt đất phải nhường bước chân

  Ta bắt chúng sinh phải thấu hiểu

  Ta bắt chư thần phải biến mất

                                                                                                          __Ngộ Không Truyền__ 

  Dãy Thục Sơn hùng vĩ ngất trời…

  Đây chính là nơi bắt nguồn của những truyền thuyết tiên ma, tiên hiệp không những độc đáo mà còn hấp dẫn nhất Trung Hoa tự bấy giờ.

  Một “Phong Thần Bảng” quyết liệt phân tranh giữa ba cõi Tam Giới.

  Một “Tây Du Ký” đầy ắp nghĩa thầy trò trong hành trình vượt qua 81 kiếp nạn gian nan.

  Hay một “Thục Sơn Kiếm Hiệp Truyền” siêu nhiên đầy huyền bí… cho đến hàng vạn tiên hiệp chân tu tiểu thuyết khác đã và đang được lưu truyền trên mạng trực tuyến không chỉ dưới hình thức tác phẩm mà còn là những tuyệt tác điện ảnh nổi tiếng  như “Truyền thuyết Du Sơn”.

  Những chân tu đắc đạo, vũ hóa thành tiên, tiên ma đại chiến. Những điều huyền ảo kỳ bí mà con người không thể thân chinh thể nghiệm, đều tồn tại trong trí tưởng tượng vô biên của nhân loại. Nhưng, tất cả chỉ là sự tưởng tượng, tuy gần gũi nhưng không thể chạm vào, khiến bao tấm lòng thổn thức, quyết không từ bỏ giấc mơ đã ấp ủ từ ngàn xưa…

   …5000 năm chờ đợi.

  …5000 năm khát khao.

  Một lần nữa, THỤC SƠN KỲ HIỆP - CÀN KHÔN NHẤT KIẾM sẽ tái hiện lại những truyền thuyết này, mở ra một thế giới để cảm nhận và thể nghiệm từng xúc cảm thăng hoa của giấc mộng kì ảo.

  Phong cách tiên hiệp, tinh túy Trung Hoa

  Biển có thể sôi sục trào dâng,

   đất có thể sinh sôi nổi dậy,

   núi có thể di dời chuyển dịch,

   người có thể hóa thành thú,

   trời cao có thể ẩn diệt vô tích,

  đại lục có thể trầm lạc vô hình.

  Cảnh vật trong trò chơi biến ảo khôn lường giữa Tam Giới sẽ khiến bạn cảm nhận và hòa mình vào muôn phần ảo diệu đặc trưng của mảnh đất Trung Hoa. Trong “TSKH - Càn Khôn Nhất Kiếm”, các kiểu lâu đài, điện đường của các môn phái nhấp nhô trải rộng tầm nhìn, tạo nên những quang cảnh trang hùng kỳ vĩ.

  • Đạo quan, phật tự với tường đỏ ngói vàng, những trụ cột khắc hình họa ảnh, huy hoàng chói lọi.
  • Nông gia với hàn xá tự nhiên, một mảnh ruộng vườn, vài đầm nước xanh thẳm, mười dặm cổ đạo, vạn bóng cây hồng đào.
  • Còn nơi cư ngụ của tiên nhân thì là đạo cung tụ họp, lầu son phủ ánh tà, hàn huyên du hí trên ngư thuyền, ngày đêm vui thỏa hát ca, tiên khí bập bồng mây tản.

  Tất cả tất cả, từ ánh ban mai mới tỏ đến lúc hoàng hôn đắm chìm, tất cả như cảnh tiên dưới trần gian.

  Trải nghiệm tiên hiệp, Trung Hoa phiêu lưu ký

  Thiên ngoại hữu thiên,

  Địa nội hữu địa,

  Thủy hạ hữu hồ,

  Thạch tâm hữu tinh xá 

  Bất luận là tiên hiệp tiểu thuyết theo thể loại truyền thống hay tu chân tiểu thuyết theo thể loại trực tuyến thì nó vẫn luôn giữ một dạng ý cảnh phong phú bằng tưởng tượng nhưng khó diễn tả bằng lời và các tác giả luôn theo sát con đường chủ đề vốn có của nó như: Nhập đạo, tu chân luyện bảo, thành tiên thành ma, khiêu chiến thiên hạ, công thành lưu danh, thân bại danh liệt. Mọi kết quả đều cốt tại tâm, nhân quả liên kết, nội ý thâm sâu.

  Trong TSKH - Càn Khôn Nhất Kiếm, cả quá trình chân tu của nội tâm sẽ được tái hiện bằng những nhiệm vụ, những trận tranh tài. Bất giác, mỗi con người sẽ như đang hòa mình vào giấc mộng mà chúng ta vốn đã ôm ấp từ ngàn xưa. Ngay cả các loài yêu thần ma đạo với hiện thân là Boss trong trò chơi cũng sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác quen thuộc, chẳng khác nào chuyến thỉnh kinh gian lao vất vả của thầy trò Đường Tăng, tất cả vẫn huyền ảo nhưng gần gũi, đầy thú vị.

  Trong suốt quá trình chân tu trong thế giới của “TSKH - Càn Khôn Nhất Kiếm”, bạn sẽ phải đối mặt với vô số thách thức tại bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào. Ở thế giới này, bạn chính là nhân vật chính, là loạn thế anh tài, vì nhân gian mà ra tay nghĩa hiệp, vì chân lý của bản ngã mà khổ luyện chân tu. Và với “TSKH - Càn Khôn Nhất Kiếm”, giấc mơ từ thuở bé thơ với bao điều kỳ diệu của mỗi con người sẽ được đánh thức, sẽ thật sự được trải nghiệm với bao xúc cảm đã dồn nén, với trí tưởng tượng phong phú của từng ý niệm bẩm sinh. Với từng Kỳ Hiệp, trải nghiệm Thục Sơn Kỳ Hiệp sẽ thiên biến vạn hóa, luôn luôn bất tận.

   

  Bảo khí trong tay, ta tranh thiên hạ

  Phong sương thủy tuyết băng,

  Nhật nguyệt tinh khí vân,

  Kim mộc thủy hỏa thổ,

  Lôi điện thanh quang từ.

  Mỗi phương diện đều xuất anh tài. Các loại binh khí lợi hại sau khi được tôi luyện và truyền linh khí đều có đặc tính riêng, tương sinh tương khắc, khả thủ khả công, có loại ẩn dấu không vết tích, có loại uy lực cường hoành khiếp đảm. Nào có ai không từng nghĩ đến… “Ước gì ta có…  những pháp bảo với uy lực thần thông quảng đại:

  • Lò luyện đan của Thái Thượng Lão Quân, có thể luyện phép trường sinh bất tử.
  • Như Ý Cô của Tôn Ngộ Không có thể tùy tâm sử dụng, tung hoành Tiên Giới, Địa Ngục một phen.
  • Càn Khôn Khuyên của Na Tra, biểu dương cho sức mạnh vô biên, đại náo Long Vương Cung… 

  Tất cả sẽ được dịp một lần nữa phô trương thanh thế trong hệ thống pháp bảo thần khí của “TSKH - Càn Khôn Nhất Kiếm” cũng như quá trình dưỡng thành, tôi luyện, dung hợp kỳ pháp. Và pháp thuật hay năng lực của người chơi sẽ phụ thuộc vào pháp bảo và thần khí mà mình đang nắm giữ. Đẳng cấp của pháp bảo và thần khí sẽ gia tăng khi tiếp nhận linh lực từ chủ sở hữu, linh lực càng dồi dào, bảo khí càng lợi hại. Chúng chính là bản lĩnh của các Kỳ Hiệp trên con đường cầu tiên đắc đạo, hàng yêu phục ma. Quá trình nâng cấp bảo khí với hiệu ứng sắc sảo sẽ được hiển hiện trước mặt bàn dân thiên hạ, tất cả sẽ phải ngưỡng mộ khi biết vị Kỳ Hiệp nào đó đã luyện thành công một món bảo khí cực kỳ lợi hại. Tin tức sẽ lan truyền nhanh chóng trên khắp các giới “Một đấng anh tài đã xuất hiện với món bảo khí cực hiếm…” Hãnh diện  biết bao!

  Thần thú, Linh thú, Phi tiên

  Ngoài những đặc điểm trên, trong thế giới của “TSKH - Càn Khôn Nhất Kiếm”, cảm giác ngự cưỡi thần thú, ngự kiếm phi hành hay khiêu chiến Cấm Địa là những thú vị không thể không nhắc đến.

  Các đấng Kỳ Hiệp không những vừa thỏa chí so tài với thần thú mà còn có thể thu phục thuần hóa. Một khi đã đắc đạo thành tiên, việc ngự kiếm phi hành, tiêu diêu mây núi không còn là điều không tưởng nữa. Một lần nữa, thế giới của Thục Sơn Kỳ Hiệp sẽ mang đến những khoảnh khắc “Nhân kiếm hợp nhất, ngự phi độn quang” giữa nơi giao thoa của đất trời, vội vã thượng lộ, chớp nhoáng trăm ngàn dặm…

   Truyền thuyết 

  Truyền thuyết Ma Giáo Thánh Điển (Huyết Thần Kinh)

  Phong Thần đại chiến, Xiển Giáo và Tiệt Giáo giao tranh kịch liệt tại nhân gian, khiến cho sinh linh đồ thán. Cuối cùng Nguyên Thủy Thiên Tôn và Thông Thiên Giáo Chủ đều phải đích thân xuất thủ. Cảm thán trước sự tàn bạo, mất mát của trận đồ sát này nên Nguyên Thủy Thiên Tôn đã phong ấn những pháp bảo của người tại nhân gian, tay không trở về tiên giới. Trong đó bao gồm cả Hỗn Nguyên Hóa Huyết Bảo Hộp.

  Bảo Hộp này theo Thiên Tôn đã lâu, đã từng tiêu diệt biết bao kẻ thù và hóa họ thành huyết thủy. Chính vì thế mà huyết thủy chứa đựng sự hủy diệt, sự phẫn nộ và cả tham vọng của những kẻ từng một thời hùng bá Tam Giới.

  Trong suốt thời gian dài bị phong ấn dưới nhân gian, Bảo Hộp và Huyết Thủy chứa trong nó đều dần tiến hóa, những oan nghiệt không ngừng sinh trưởng. Cứ mỗi sáu trăm năm đều có một kiếp nạn hay một biến tướng mang đến bất hạnh cho nhân gian. Trải qua nhiều kiếp chuyển luân hồi, cuối cùng Bảo Hộp cũng hóa thành một quyển Huyết Thần Kinh (còn gọi là Ma Giáo Thánh Điển), phá không xuất thế.

  Tổ sư Ma Giáo là Huyết Thần Lão Tổ vô tình tìm được Huyết Thần Kinh, lại chịu tà ác nghiệp mệnh ảnh hưởng, đã trở thành kẻ bị thiên mệnh phủ nhận. Huyết Thần Kinh đồng thời cũng ban cho lão thần kỳ diệu pháp có thể thấu hiểu đất trời, tà lực vô song.

  Và cũng từ đây sóng gió bắt đầu…..

  Ngưng Bích Nhai Đại Chiến 

  Hoành hành nhân thế

  Thời Hán Triều, trong trận đại chiến chánh tà, Phật Môn Thiên Mông Thiền Sư và sư đệ Hàn Nguyệt Thiền Sư đã liên thủ kích bại Ma Giáo Huyết Thần Lão Tổ. Đồng thời phong ấn nguyên thần của hắn tại vực sâu vạn trượng ở hậu sơn của Nga My - Ngưng Bích Nhai bằng thiên niên huyền băng và đặc phái Vạn Niên Nam Thụ đã tu luyện ngàn năm canh giữ.

  Sau trận ác chiến, Thiên Mông Thiền Sư đã đắc đạo phi tiên, được liệt danh vào tiên giới, từ đó không quản nhân gian thế tục. Còn Hàn Nguyệt Thiền Sư thì ẩn cư tại động phủ tiếp tục tu luyện Quy Nguyên Đại Pháp. Mọi sự vụ của Phật Môn được giao lại cho đệ tử đích truyền của Thiên Mông Thiền Sư là Bạch My Lão Tổ toàn quyền quán xuyến. Trận chiến chánh tà này trong lịch sử Thục Sơn Kỳ Hiệp được xưng là

  Ngưng Bích Nhai Đại Chiến.

  Thời cục bình ổn cho đến thời Ngụy Tấn Nam Bắc Triều thì chấm dứt, nhân gian triều đại hỗn loạn, chiến hỏa liên miên đã mang đến cơ hội sinh trưởng cho Ma Giáo. Sau khi đã hấp thụ đầy đủ ma lực, Ma Giáo Trưởng Lão Xích Thân Giáo Chủ Cưu Bàn Bà đã thống lĩnh chúng đệ tử một lần nữa công kích Ngưng Bích Nhai với âm mưu giải thoát nguyên thần của Huyết Thần Lão Tổ. Nhưng chúng tiên của Phật Môn và Nga My, dưới sự lãnh đạo của Trường My Tổ Sư và Bạch My Lão Tổ đã đại bại Ma Giáo. Cưu Bàn Bà trước lúc binh bại thân vong đã truyền toàn bộ pháp lực cho đệ tử đích truyền là Ma Nữ Thiết Thù, đồng thời thi triển Phá Địa Đại Pháp đưa nhục thể và hồn phách của Ma Nữ Thiết Thù dịch chuyển đến 1000 năm sau.

  Cũng trong trận chiến này, nguyên thần của Huyết Thần Lão Tổ đã được tâm ma của Cưu Bàn Bà chỉ dẫn thoát khỏi phong ấn của Thiên Niên Huyền Băng và khống chế Nga My Phái Đinh Dẫn khiến cho tình thế hiểm nguy trùng trùng. Trong lúc nguy cấp, Vạn Niên Nam Thụ vốn lặng lẽ bảo vệ Phật Môn đã đại phát thần uy, một mình tiêu diệt hơn trăm tên ma đầu và đả thương Xích Thân Giáo Chủ Cưu Bàn Bà. Tuy đã triển thần pháp lật ngược tình thế nhưng bản thân do tiêu hao tu vi nghìn năm nên Nam Thụ đã mất đi khả năng di chuyển. Huyết Thần Lão Tổ đương khống chế Đinh Dẫn đã bị bức ra và bị phong ấn trở lại ở hậu sơn Nga My Phái. Nhưng sau trận đại chiến, Đinh Dẫn đột nhiên rời khỏi Nga My Phái, biệt vô âm tín.

  1000 năm sau…

  Từ trong đạo thư đã lưu truyền tự cổ xưa, Giáo chủ Ma Giáo A Tu La biết được người có duyên sư môn với mình là Ma Nữ Thiết Thù sẽ giáng lâm nhân thế để mách bảo cách giải thoát cho Ma Giáo Tổ Sư Gia - Huyết Thần Lão Tổ - giúp quang đại Ma Giáo. Nhưng trước mắt phải tìm được Huyết Ma Đinh Dẫn, lợi dụng chút huyết tích trên người hắn để triệu hồi Huyết Thần Lão Tổ tái xuất nhân gian. Đinh Dẫn đã mất tích từ ngàn năm trước, bây giờ muốn tìm ra tung tích  không phải là điều dễ dàng…

  Ngũ Đại Môn Phái đương nhiên biết rõ âm mưu của Mạt Thế Tà Giáo, cho nên cũng gấp rút truy tìm Huyết Ma Đinh Dẫn trước khi hắn bị Tà Giáo lợi dụng…

  Vòng luân hồi bắt đầu…..

  Mọi thắc mắc và yêu cầu hỗ trợ, Đạo hữu có thể liên hệ với BTQ qua những cách sau:

  •  Facebook
  • hotro@livevn.com
  • ĐT: (08) 66.80.90.60 (Thứ 2 đến Chủ Nhật từ 08h30 - 18h00)

  Chúc các Đạo hữu vui vẻ và thành công!

  Các tin khác